Friday, November 26, 2010

อาหารและเครื่องดื่มในภูฏาน

มีทางเลือกที่ยุติธรรมของร้านอาหารในเมืองพาโรทิมพูและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่กิน แต่ในโรงแรมของพวกเขาที่มีสุขอนามัยที่ดีและพ่อครัวอารมณ์อาหารภูฏานเผ็ดเพื่อให้เหมาะกับรสนิยมตะวันตก ข้าวเป็นหลัก (บางครั้งปรุงแต่งด้วยสีเหลืองหรือสีแดงของความหลากหลาย) นอกเหนือจากในภาคกลางของภูฏานที่ระดับความสูงจะทำให้การปลูกข้าวยาก โซบะกันโดยทั่วไปมากกว่าที่นี่ ประเทศจะเต็มด้วยสวนผลไม้แอปเปิ้ล, นาข้าวและหน่อไม้ฝรั่งที่เจริญเติบโตได้อย่างอิสระในชนบทและมีกว่า 400 สายพันธุ์ของเห็ดรวมทั้งเห็ดกล้วยไม้

ภาคพิเศษ :

• Datse (ชีสนมของวัว), บางครั้งในจานเสิร์ฟกับพริกแดง (EMA datse)
• Tshoem (แกง) ให้บริการมักจะมีข้าว
ชุม• Eue (ข้าวสีชมพู), บ๊องหลากหลายรสไม่ซ้ำกันภูฏาน

สิ่งที่ต้องทราบ

มักจะเป็นอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์และมังสวิรัติส่วนใหญ่ เนื้อสัตว์และปลาที่นำเข้าตอนนี้จากในบริเวณใกล้เคียงอินเดียและเนปาลฮินดูอาศัยอยู่ในภูฏานจะได้รับใบอนุญาตฆ่าสัตว์ ปกติใช้ข้อควรระวัง

No comments:

Post a Comment